CÂY XOÀI KÉO

Mua Bán cây Xoài đại thụ tán đẹp , Là Loại Cây To đường kình 20cm đến 1m

Công ty Cây Xanh Hạc Thành cung cấp cây xoài trồng công trình cho các dự án tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc với giá cạnh tranh cây được chúng tôi ử đảo kỹ . Xoài luôn là loại cây xanh được nhiều khu đô thị hay đường phố sử dụng do đặc tính lá xanh quanh năm cây khỏe chống chịu sâu bọ tốt. Cây ủ đảo kỹ và có tay cành đẹp cao từ 5m đến 12m

Sau đây là 1 số mẫu xoài được khách hàng thường xuyên lựa chọn

Mẫu Xoài O1: Xoài DK gốc 35cm Cao 7-8m, Thân thẳng thoát thân 3m

Xoài Dk gốc 20cm Thoát thân 2m Tổng Cao 5m

Đặc điểm Cây xoài còn có tên gọi khác là cây quả sài.
 Tên khoa học là: Mangifera indica
Cây thuộc họ Đào lộn hột (Anacardiaceae)


Đặc điểm hình thái của cây xoài
-    Xoài là loài thân gỗ, mọc thẳng. Cây có thể đạt độ cao từ 5-15m. Vỏ cây màu xám và nhẵn nhụi.
-    Lá cây hình mũi mác, màu xanh rêu đậm. Kích thước là vào khoảng 15- 25cm x 5-8cm.
-    Hoa xoài có màu vàng nhạt, nhỏ li ti và mọc thành chùm. Hoa có mùi thơm dịu rất dễ chịu.
-    Quả xoài có hình bầu dục, kích thước tùy vào giống cũng như điều kiện sinh trưởng của cây. Khi còn xanh có vị chua, khi chín chuyển màu vàng óng và thơm, có vị ngọt.

cây xoài
Phân bố chủ yếu của cây xoài
Cây xoài có nguồn gốc ở Nam và Đông Nam Á. Cây nhanh chóng được nhân giống và lan rộng trên toàn khu vực.
Cây đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay với mật độ xuất hiện phủ kín các tỉnh thành. Một số tỉnh ở miền Tây Nam Bộ còn nổi tiếng với những giống xoài thơm ngon như xoài cát Hòa Lộc, xoài tượng, xoài tứ quý…

Hình ảnh có liên quan
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoài:
-    Cây xoài là loài cây dễ trồng và chăm sóc. Cây thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng để đạt cây phát triển tốt thì nên trồng xoài trên đất cát hoặc đất cát pha thịt.
-    Cây xoài được nhân giống bằng cách chiết cành hoặc gieo hạt. Tuy nhiên, cách chiết cành được ưa chuộng hơn cả bởi tỷ lệ sống cao cũng như cây con sẽ có được tất cả những đặc tính của cây mẹ.
-    Nên trồng cây vào đầu mùa mưa trong khoảng tháng 5-7 dương lịch. Kích thước hố trồng nên đảm bảo tối thiểu là 0,7m x 0,6m.
-    Sau khi trồng cây, chú ý vun gốc và tiêu diệt sâu bệnh hại lá. Đồng thời cần thường xuyên dọn cỏ quanh gốc để cây sinh trưởng và phát triển tốt.
-    Chú ý tỉa cành, bấm lá để cây mở tán và cho năng suất quả cao.

Hình ảnh có liên quan
Công dụng cây Xoài:
Hiện nay, cây xoài được trồng để làm cảnh và lấy bóng mát trên dọc các tuyến phố lớn hoặc trong các công trình như công viên, trường học, khu đô thị…
Ngoài ra, xoài còn là một loài cây ăn quả đem lại giá trị kinh tế cao. Quả xoài là loài trái cây được ưa chuộng ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Khu vực miền Tây Nam Bộ có nhiều giống xoài ngon được đem xuất khẩu ra nước ngoài đem lại giá trị kinh tế cao.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Xoài Thời Điểm Đậu Quả :

Thông thường, trong thời gian  cây xoài mang trái cần phải cung cấp phân bón theo 3 thời kỳ, tương ứng với 3 tháng mà cây xoài nuôi trái. Tháng thứ nhất sau khi cây xoài đậu trái.  Do thời kỳ này cây xoài rụng trái non rất nhiều, nên để hạn chế hiện tượng này bà con cần phải tăng cường bón phân cho cây. Tuy nhiên trong thời gian này không nên bón phân tập trung một lần, mà hết sức lưu ý  là phải  chia  làm nhiều đợt  ở vào 3 thời điểm khác nhau.

         * Thời điểm từ 7 đến 10 ngày sau khi xoài đậu trái , nên bón phân  và nước tưới đầy đủ kết  hợp phun phân bón lá để giúp cây hạn chế rụng trái non.

          * Tuần thứ  2 và thứ 3, lúc xoài  đậu trái bằng hạt đậu, bên cạnh việc  bón phân và nước tưới đầy đủ, cần phun thêm thuốc chống rụng trái non và cung cấp thêm  Canxi-Bo  để trái non phát triển  tốt .

          * Tuần thứ 4, lúc này trái xoài được bằng ngón tay, nên cung cấp phân bón đầy đủ phân bón, tuy nhiên nên chú ý tăng cường thêm Kali để cho cây nuôi trái  được tốt hơn

            Sang tháng thứ  2 thì trái xoài  đã phát triển bằng cái ly nhỏ, và trong thời gian này trái xoài  có tốc độ lớn rất nhanh. Do đó bà con cần cung cấp một lượng phân bón NPK lớn hơn, để giúp  cho trái xoài phát riển tốt và đạt kích cỡ tối đa . Chú ý bón phân cân đối, không bón  quá nhiều phân đạm  sẽ gây rụng trái

 

Quý khách có nhu cầu mua bán cây xoài đại thụ vui lòng gọi số: 0818.093.666