CÂY XOÀI

BÁN CÂY XOÀI

Cây Xoài Đại thụ Đường Kính Gốc 20cm Đến 1m
CÂY XANH HẠC THÀNH mua bán cây xoài đại thụ đường kính gốc từ 20cm đến 1m với giá rất tốt và số lượng nhiều.
Cây xoài, loài cây quen thuộc và gần gũi với đời sống người dân Việt Nam, giờ đây không chỉ được trồng với vai trò cây ăn quả, mà còn là loài cây được trồng nhiều dọc trên các con phố hoặc tại các công trình lớn để tạo cảnh quan và lấy bóng mát.


Kết quả hình ảnh cho cây xoài

Mua Bán cây Xoài đại thụ đường kình 20cm đến 1m

Cây xoài còn có tên gọi khác là cây quả sài.
 Tên khoa học là: Mangifera indica
Cây thuộc họ Đào lộn hột (Anacardiaceae)


Đặc điểm hình thái của cây xoài
-    Xoài là loài thân gỗ, mọc thẳng. Cây có thể đạt độ cao từ 5-15m. Vỏ cây màu xám và nhẵn nhụi.
-    Lá cây hình mũi mác, màu xanh rêu đậm. Kích thước là vào khoảng 15- 25cm x 5-8cm.
-    Hoa xoài có màu vàng nhạt, nhỏ li ti và mọc thành chùm. Hoa có mùi thơm dịu rất dễ chịu.
-    Quả xoài có hình bầu dục, kích thước tùy vào giống cũng như điều kiện sinh trưởng của cây. Khi còn xanh có vị chua, khi chín chuyển màu vàng óng và thơm, có vị ngọt.


Kết quả hình ảnh cho cây xoài


Phân bố chủ yếu của cây xoài
Cây xoài có nguồn gốc ở Nam và Đông Nam Á. Cây nhanh chóng được nhân giống và lan rộng trên toàn khu vực.
Cây đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay với mật độ xuất hiện phủ kín các tỉnh thành. Một số tỉnh ở miền Tây Nam Bộ còn nổi tiếng với những giống xoài thơm ngon như xoài cát Hòa Lộc, xoài tượng, xoài tứ quý…


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoài:
-    Cây xoài là loài cây dễ trồng và chăm sóc. Cây thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng để đạt cây phát triển tốt thì nên trồng xoài trên đất cát hoặc đất cát pha thịt.
-    Cây xoài được nhân giống bằng cách chiết cành hoặc gieo hạt. Tuy nhiên, cách chiết cành được ưa chuộng hơn cả bởi tỷ lệ sống cao cũng như cây con sẽ có được tất cả những đặc tính của cây mẹ.
-    Nên trồng cây vào đầu mùa mưa trong khoảng tháng 5-7 dương lịch. Kích thước hố trồng nên đảm bảo tối thiểu là 0,7m x 0,6m.
-    Sau khi trồng cây, chú ý vun gốc và tiêu diệt sâu bệnh hại lá. Đồng thời cần thường xuyên dọn cỏ quanh gốc để cây sinh trưởng và phát triển tốt.
-    Chú ý tỉa cành, bấm lá để cây mở tán và cho năng suất quả cao.


Kết quả hình ảnh cho cây xoài


Công dụng:
Hiện nay, cây xoài được trồng để làm cảnh và lấy bóng mát trên dọc các tuyến phố lớn hoặc trong các công trình như công viên, trường học, khu đô thị…
Ngoài ra, xoài còn là một loài cây ăn quả đem lại giá trị kinh tế cao. Quả xoài là loài trái cây được ưa chuộng ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Khu vực miền Tây Nam Bộ có nhiều giống xoài ngon được đem xuất khẩu ra nước ngoài đem lại giá trị kinh tế cao.
Quý khách có nhu cầu mua bán cây xoài đại thụ vui lòng gọi số: 
0976.671.474 -- 0818.093.666