CÂY XANH HẠC THÀNH – 0976.671.474 -- 094.771.2838


 

CÂY TRẦM HƯƠNG

Giá: Liên hệ

Với đặc tính tán rộng, cây trầm hương thường được trồng làm cây tạo bóng mát tại các sân vườn, khu đô thị hoặc được nhiều chủ doanh nghiệp trồng nhiều để thu nhựa nhằm mang lại giá trị kinh tế cao. Do tính chất nhựa trầm hương rất thơm nên thường được chọn làm hương liệu sử dụng trong y học hay vỏ cây được dùng để sản xuất sợi bông hoặc giấy.

Kết quả hình ảnh cho cây trầm hương

Cây trầm hương là một nguồn tài nguyên rừng quý, mang đến nhiều giá trị khác nhờ sinh ra nhiều nhựa từ thân cây. Trước đây, cây trầm hương đa số mọc hoang tại những cánh rừng già, tuy nhiên gần đây giống cây trồng này đã được chúng tôi nhân giống và phân phối rộng khắp tất cả các tỉnh thành trên toàn đất nước.

Đặc điểm của cây trầm hương

Cây trầm hương là giống cây trồng thuộc thân gỗ lớn, chiều cao của cây khoảng từ 15 – 30m và nếu được trồng tại những điều kiện sống tốt thì có khi chiều dài của cây lên đến 40m với kích thước đường kính lên đến 60cm. Vỏ của cây trầm hương hơi nhẵn, có màu xám và vết nhăn của cây được mọc theo dọc thân cây. Thịt vỏ cây có màu trắng, cành non phủ lông mềm cho màu vàng xám.

Lá cây trầm hương rất mỏng, có hình dáng như trái bầu dục hay lưỡi mác và mọc đối xứng nhau. Mặt trên lá thường có màu xanh, rất bóng còn mặt dưới là màu xanh nhạt hơn, có cả lông mịn nhỏ. Lá cây trầm hương có gân hình lông chim được nổi rõ ở mặt dưới của cây, cuống của lá có kích thước khoảng 2 – 5mm.

Hoa của cây trầm hương có dạng cụm hình tá và đặc biệt hoa mọc thành chùm, chúng thường được mọc để hoa có thể mọc ở kẽ lá. Hoa có cuống, màu trắng và thường được chia làm 5 – 10 thùy, vào tháng 7 – 8 là khoảng thời gian hoa nở rộ.

Quả của cây trầm hương có kích thước từ 4cm, mỗi quả sẽ có hai hạt bên trong. Cây được trồng lâu năm thì chất lượng trầm càng tốt, có thể chịu được những tác động bên ngoài của thiên nhiên cũng như nhựa rỉ cùng các vi sinh vật cùng khoáng chất có trong đất.

Thuộc giống cây trồng có tốc độ sinh trưởng khá chậm, cây trầm hương chỉ thích hợp trồng ở vùng đất feralit, lúc cây còn nhỏ sẽ không có kích thước cao chỉ đến khi trưởng khoảng sẽ là 20m.

Nhờ những đặc điểm vượt trội trên mà cây trầm hương được trồng khá nhiều tại những vùng có rừng nguyên sinh hoặc thứ sinh. Gần đây, cây được nhân giống và nhập khẩu về các nước Đông Nam Á trog đó có,…

Ứng dụng của cây trầm hương

Vì tính chất mang đến nhiều giá trị kinh tế cao nên cây trầm hương thường được lựa chọn trồng làm cây công trình hoặc được trồng thành rừng,

Do trầm hương có mùi thơm dịu nhẹ nên thường được sử dụng làm hương liệu quý. Vỏ cây cũng được ứng dụng để sản xuất sợi bông hoặc các loại giấy có mùi thơm độc đáo.

Tại một số nước, cây trầm hương là chất định lượng, có rất nhiều lợi ích trong chế biến thực phẩm hay nước hoa,…tại các nước Trung Đông và Nam Á. Cây trầm hương còn được dùng như một bài thuốc quý chữa các bệnh như hen suyễn, bổ huyết, khó thở, đau ngực, đau tim, thấp khớp, đau bụng,…

Nhờ có tính ấm, hơi ngọt cùng chút vị cây mà gỗ của cây trầm hương còn có tác dụng giáng khí, bổ nguyên dương và hạ đờm. Đặc biệt, người ta thường ứng dụng cây trầm hương chữa các bệnh như xúc động tình thoát, buồn bực, không ăn được, hay bị nôn ói,…

Bên cạnh những tác dụng tốt cho sức khỏe thì cây trầm hương thường nhiều người lựa chọn trồng tạo cây cảnh quan, tạo bóng mát tại những con đường, cơ quan làm việc, sân vườn,…

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


  Cây giống chất lượng

  Sản phẩm đa dạng

  Dịch vụ tốt nhất

HOTLINE TƯ VẤN

BẢN TIN CÂY XANH

Con người – Sự ích kỉ với thiên nhiên
Con người – Sự ích kỉ với thiên nhiên
Hà Nội chuyển 1000 cây xanh công trình trên đường Phạm Văn Đồng
Hà Nội chuyển 1000 cây xanh công trình trên đường Phạm Văn Đồng


Những vườn sưa tiền tỉ
Những vườn sưa tiền tỉ

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Dự án trồng cây công trình – Miếu Mỏ Mạo Khê
Dự án trồng cây công trình – Miếu Mỏ Mạo Khê

Dự án trồng cây tâm linh – Chùa Tân Hải
Dự án trồng cây tâm linh – Chùa Tân Hải


Dự án trồng cây xanh – Splendora An Khánh
Dự án trồng cây xanh – Splendora An Khánh

DỊCH VỤ CÂY XANH

Thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườnDi dời cây xanh
Di dời cây xanhChăm sóc cây xanh
Chăm sóc cây xanhThu mua cây xanh
Thu mua cây xanhTrồng cây xanh
Trồng cây xanh


CÁC LOẠI CÂY MỚI


CÂY SANG      Giá: Liên hệ
CÂY SƯA ĐỎ  Giá: Liên hệ
CÂY PHƯỢNG VĨ Giá: Liên hệ


TỪ KHÓA SẢN PHẨM


cây ban trắng

cây ban tím

cây ban đỏ

cây bàng đài loan

cây bóng mát

cây cau lùn

cây chân chim

cây công trình

cây hoa ban

cây hoa phượng

cây kiwi

cây lát hoa

cây lộc vừng

cây mít

cây mít cổ thụ

cây mít giống

cây mật cật

cây nga mi

cây nho thân gỗ

cây nho đất

cây phượng vĩ

cây sang

cây sang công trình

cây sau sau

cây sưa

cây sưa giống

cây sưa trắng

cây sưa đỏ

cây trà là

cây trúc mây

cây việt quất

cây ông trình

cây đa

hoa ban tây bắc

mua bán cây hoa ban

mua bán cây mít

mua bán cây phượng vĩ

mua bán cây sang

mua bán cây sưa

quan âm chúc trồng

cây hoa ban

trồng cây mít

trồng cây sang

trồng cây sưa

trồng cây xanh