CÂY XANH HẠC THÀNH – 0976.671.474 -- 094.771.2838


 

CÂY THÔNG

Giá: Liên hệ

Cây thông thường được trồng đẻ làm cây cảnh trong vườn, khu công viên, hay dọc các tuyến đường quốc lộ, vì là cây thân gỗ to nên cây thông cũng được trồng để lấy gỗ. Bên cạnh đó, nhựa thông còn được dùng để làm thuốc giúp tăng cường sức khỏe hoặc làm đẹp

Kết quả hình ảnh cho cây thông

Mua bán cây thông trồng làm cảnh quan công trình số lượng nhiều, đủ các kích thước

Đặc điểm của cây thông

Cây thông là cây thân gỗ, có nhựa khá thơm tán cây khi nhỏ có hình tháp; Cây Thông thực chất là tên của họ thực vật với trên 100 loài trên thế giới và tại Việt nam cũng có rất nhiều loại. Tại Việt Nam cây thông thường là thông ba lá có tên gọi khác là cây ngo trắng, tên khoa học của cây là Pinus kesiya Royle ex Gordon. cây thông phân bố chủ yếu ở các vùng Bắc bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra hiện tại Việt Nam cũng nhập khá nhiều loại từ các nước có khí hậu lạnh về chơi NOEL hay gọi là Thông noel.

Là cây gỗ lớn, có chiều cao trung bình khoảng 30 – 35m, thân cây thông thẳng, tròn và có nhiều nhựa. Cây có vỏ màu nâu nhạt, nứt dọc sâu. Lá của cây thông có màu xanh thẫm, hơi thô và cứng, chiều dài từ 15 – 25cm, mỗi cành của lá có 2 hình kim, gốc của lá có bẹ hình như chiếc vảy dài 1 – 2cm, cây sống rất dai.

Hoa của cây thông sẽ chín sau 2 năm. Năm thứ nhất khi nở sẽ có vảy ở quả non, sang năm thứ 2 khi bắt đầu lớn hơn thì quả sẽ có hình viên trụ hoặc giống quả trứng hình trái xoan dài, có cuống dài khoảng 1cm. Mặt của vảy có hình thoi cạnh sắc mép trên dài và hơi lồi ra, phía dưới dẹt, có 2 gờ ngang và dọc đi qua giữa các mặt vảy, rốn của quả hơi lõm.

Hạt cây thông có cánh mỏng dài khoảng 1,5 – 2cm, cây mọc tự nhiên ở trên các vùng núi cao nhiệt đới Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Việt Nam. Ở nước ta, cây phân bố chủ yếu ở các tỉnh Lâm Đồng, Hà Giang, Gia Lai, Kon Tum. Được trồng nhiều nhất ở vùng Tây Nguyên và phát triển tốt ở một số huyện vùng cao biên giới Việt Trung, là nơi có lượng mưa từ 1500 – 2000mm, nhiệt độ trung bình tháng ở đây lạnh nhất là 150 độ C, nóng nhất khoảng 26 – 290 độ C. Thích nghi tốt với những vùng đất chua, có thành phần cơ giới trung bình và thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây thông vẫn có thể trồng ở những vùng đất nghèo dinh dưỡng nhưng lại không sống được ở nơi có đất kiềm hay mặn.

Cây thông ưa sáng, nhưng khi ươm cần có độ che thích hợp từ 25 – 35% ánh sáng, sau khi phát triển thì cây hoàn toàn có thể ưa sáng. Khả năng tự tái sinh bằng hạt là rất lớn.

Ứng dụng của cây thông

Cây thông thường được trồng đẻ làm cây cảnh trong vườn, khu công viên, hay dọc các tuyến đường quốc lộ, vì là cây thân gỗ to nên cây thông cũng được trồng để lấy gỗ. Bên cạnh đó, nhựa thông còn được dùng để làm thuốc giúp tăng cường sức khỏe hoặc làm đẹp.

Trên thực tế thì tất cả các bộ phận của cây thông đều có thể dùng làm thuốc và mỹ phẩm. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy, nước sắc từ lá của cây thông có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ của động vật thí nghiệm và tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể cũng rất hiệu quả. Đặc biệt, tinh dầu lá của cây thông có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả, có thể phòng ngừa cảm cúm và chữa viêm phế quản mãn tính.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


  Cây giống chất lượng

  Sản phẩm đa dạng

  Dịch vụ tốt nhất

HOTLINE TƯ VẤN

BẢN TIN CÂY XANH

Con người – Sự ích kỉ với thiên nhiên
Con người – Sự ích kỉ với thiên nhiên
Hà Nội chuyển 1000 cây xanh công trình trên đường Phạm Văn Đồng
Hà Nội chuyển 1000 cây xanh công trình trên đường Phạm Văn Đồng


Những vườn sưa tiền tỉ
Những vườn sưa tiền tỉ

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Dự án trồng cây công trình – Miếu Mỏ Mạo Khê
Dự án trồng cây công trình – Miếu Mỏ Mạo Khê

Dự án trồng cây tâm linh – Chùa Tân Hải
Dự án trồng cây tâm linh – Chùa Tân Hải


Dự án trồng cây xanh – Splendora An Khánh
Dự án trồng cây xanh – Splendora An Khánh

DỊCH VỤ CÂY XANH

Thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườnDi dời cây xanh
Di dời cây xanhChăm sóc cây xanh
Chăm sóc cây xanhThu mua cây xanh
Thu mua cây xanhTrồng cây xanh
Trồng cây xanh


CÁC LOẠI CÂY MỚI


CÂY SANG      Giá: Liên hệ
CÂY SƯA ĐỎ  Giá: Liên hệ
CÂY PHƯỢNG VĨ Giá: Liên hệ


TỪ KHÓA SẢN PHẨM


cây ban trắng

cây ban tím

cây ban đỏ

cây bàng đài loan

cây bóng mát

cây cau lùn

cây chân chim

cây công trình

cây hoa ban

cây hoa phượng

cây kiwi

cây lát hoa

cây lộc vừng

cây mít

cây mít cổ thụ

cây mít giống

cây mật cật

cây nga mi

cây nho thân gỗ

cây nho đất

cây phượng vĩ

cây sang

cây sang công trình

cây sau sau

cây sưa

cây sưa giống

cây sưa trắng

cây sưa đỏ

cây trà là

cây trúc mây

cây việt quất

cây ông trình

cây đa

hoa ban tây bắc

mua bán cây hoa ban

mua bán cây mít

mua bán cây phượng vĩ

mua bán cây sang

mua bán cây sưa

quan âm chúc trồng

cây hoa ban

trồng cây mít

trồng cây sang

trồng cây sưa

trồng cây xanh