CÂY THỊ

Mua bán cây thị Đại thụ làm cảnh quan nhà vườn, khuôn viên biệt thự đẹp, ăn quả.

Cây thị có tên khoa học là: Diospyros decandra
Cây thuộc họ Thị (    Ebenaceae)


Đặc điểm hình thái của cây thị:
-    Cây thị là loài cây thân gỗ. Độ cao trung bình khi cây trưởng thành đạt từ 5-6m. Cây thị là loài cây sống lâu năm. Có nhiều cây thị sống hơn trăm năm tuổi và có độ cao lên tới trên 20m. Cây xanh quanh năm.
-    Lá thị mọc so le. Lá có màu xanh thẫm, hình bầu dục thuôn dài, nhọn ở đỉnh. Lá cây có kích thước 6-8cm x 3-4cm. Cuống lá dài từ 0,6 - 0,9cm.
-    Hoa thị mọc thành chùm và có màu trắng. Hoa thị là hoa đa tính. Hoa có 8-14 nhị và có 2 vòi.
-    Quả thị có dạng tròn dẹt. Mỗi quả có từ 6-8 múi. Quả chín có màu vàng, có đài bền vững. Quả khi chín rất thơm và hương bay xa. Hạt thị dẹt, cứng và dài khoảng 3cm. Quả thường chín vào cuối mùa hè đến hết mùa thu.
Đặc điểm phân bố của cây thị:
Cây thị được tìm thấy nhiều ở các nước nhiệt đới châu Á, nhất là Việt Nam và Thái Lan.
Ở Việt Nam, cây thị được trồng nhiều ở các vùng thôn quê. Cây được trồng nhiều nhất trong các khu đình chùa. Do cây vừa có thể làm cảnh vừa có thể cho quả rất thơm, ngon nên vô cùng được yêu thích.
Hiện nay, cây thị được trồng và cắt tỉa tạo hình trồng trong chậu, được rất nhiều người chơi cây yêu thích mà mua trồng làm cảnh tại khuôn viên gia đình.

Hình ảnh có liên quan
Kỹ thuật trồng và chăm sóc:
-    Cây thị là cây có tuổi thọ cao. Cây rất kén đất trồng và đòi hỏi công chăm sóc cầu kỳ.
-    Cây có thể được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc chiết ghép cành. Tuy nhiên phải đảm bảo đủ các điều kiện dinh dưỡng cho cây.
-    Đảm bảo cho cây được trồng ở nơi có ánh sáng vừa đủ để cây được xanh tốt quanh năm.
-    Đất trồng cây nên là đất ẩm nhưng cần phải thoát nước tốt, tráng ngập úng làm hỏng bộ rễ của cây.
-    Cây thị có thể sống lâu năm và phát tán rất to, rộng nên nếu muốn trồng cây trong thời gian dài cần lựa chọn không gian thoáng đãng đủ cho cây vươn tán.
-    Đảm bảo đủ ẩm cho cây, không để cây sống tình trạng khô hạn sẽ khó có quả và cây còi cọc.
Ý nghĩa của cây Thị trong văn hóa Việt Nam:
Cây thị gắn liền với các câu chuyện cổ tích gắn bó với mỗi người Việt Nam. 
Quả thị nức tiếng rất thơm nên thường được trưng trong nhà cho hương thơm lan tỏa. Người ta thậm chí còn đan một cái giỏ nhỏ để vừa quả thị và treo nó ở giữa nhà để nhà cửa luôn thơm tho, xua đuổi được nhiều côn trùng gây hại.

Hình ảnh có liên quan
Ứng dụng của cây thị trong đời sống:
-    Quả thị nức tiếng thơm nên thường được bày cho thơm nhà, thơm cửa. Ngoài ra nếu biết cách ăn, trái thị cũng cho hương vị rất ngon ngọt, khó quên.
-    Ngoài ra, cây thị còn có rất nhiều ứng dụng trong y học. Từ lá cây cho đến rễ cây hay hạt quả đều có những công dụng tuyệt vời trong y học. 
•    Lá thị được dùng rất nhiều trong việc chữa các chứng bệnh như táo bón, chướng bụng, giúp mụn nhọt sớm vỡ mủ, viêm tinh hoàn, bỏng lửa…
•    Nếu lấy hạt thị ngâm trong trà uống hàng ngày sẽ giúp dưỡng da, chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, giúp da luôn căng mịn và sáng bóng. Lịch sử Trung Quốc cũng đã từng ghi lại việc các quý phi thời nhà Đường rất yêu thích phương thức này để giữ gìn da dẻ của mình.
•    Rễ thị được dùng trong điều trị các bệnh nhuư ngộ độc, nôn mửa, lở loét, sốt nóng, mẩn ngứa…


Quý khách có nhu cầu mua bán cây Thị đại thụ vui lòng gọi số: 0818.093.666