CÂY SUNG

Mua bán cây sung đại thụ đường kính gốc từ 20cm đến 1,2m làm cảnh quan, khuôn viên đẹp


Cây sung còn có tên gọi khác là cây ưu đàm thụ hoặc cây tụ quả dong
Tên khoa học: Ficus racemosa
Thuộc họ: Dâu tằm (Moraceae)

Hình ảnh có liên quan
Đặc điểm sinh thái:
-    Cây Sung thuộc loại cây thân gỗ. Cây có thể đạt chiều cao tối đa từ 25 – 30m. Đường kính thân có thể đạt từ 0,6 – 0,9m. Vỏ cây nhẵn và có màu nâu xám.
-    Sung có nhiều cành, nhánh nhỏ. 
-    Lá sung có hình mũi mác dài, có kích thước từ 10-14cm x 3-5cm. Lá non có lông tơ và lá già có bề mặt hơi xù xì.
-    Cây ra hoa vào tầm từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Mỗi một cây sung đều có cả hoa đực và hoa cái. Hoa đực không có cuống. Hoa cái có cuống nhỏ, các thùy đài của hoa thẳng.
-    Quả sung mọc thành chùm trên các cành nhỏ từ nhánh của cây. Quả có hình tròn hơi dẹt, đường kính từ 2 -2,5cm. Quả có lông tơ bao phủ. Khi chín có màu vàng ánh cam đỏ.


Phân bố cây sung:
Cây sung có nguồn gốc từ châu Á, đặc biệt là những vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiện đới. 
Cây sung ưa ẩm nên thường được tìm thấy mọc dại ở các khu vực ven ao, hồ hoặc nơi bìa rừng ẩm ướt.
Ở Việt Nam, cây mọc dại và trồng nhiều tại khắp các tỉnh thành do hợp khí hậu. Hiện nay, nhiều người còn gieo trồng cắt tỉa cây sung để chơi bon sai trong các bồn chậu cây cảnh.

Kết quả hình ảnh cho cây  sung đại thụ công trình
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sung:
-    Cây sung có thể được nhân giống bằng cách giâm chiết cành hoặc gieo hạt. Tuy nhiên, nếu muốn trồng trong bồn hay chậu cảnh, người ta thường dùng phương pháp gieo hạt để nhân giống cây, vừa để có cây con khỏe với bộ rễ tốt vừa dễ dàng tạo dáng theo ý của người chơi cây.
-    Với đặc tính là cây ưa nước, nên trồng cây sung ở những nơi đất ẩm ướt (ven hồ, ao…); không nên trồng cây ở những nơi đất cát, đất sỏi hoặc những nơi mà khả năng giữ nước cuả đất kém.
-    Cây sung rất dễ trồng và chăm sóc, không tốn quá nhiều công chăm bón. Để có một cây sung có tán đẹp nên chú ý thường xuyên cắt tỉa cành lá để cây đẻ nhiều nhánh nhỏ.
-    Trong một năm chỉ nên bón thúc cho cây 2 lần vào thời điểm đầu và cuối mùa mưa.
Công dụng:
-    Lá và quả sung được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực: lá sung được dùng ăn kèm với các món nem, chả…; quả sung được dùng để chế biến các món nộm, muối dưa, kho cá…
-    Ngoài ra, nhiều bộ phận của cây sung còn được sử dụng trong việc điều chế thuốc Đông y để chữa nhiều bệnh như: sốt xuất huyết, phong tê thấp, trị bỏng, khản tiếng, ung thư phổi, đau họng do viêm họng, loét dạ dày,tá tràng, táo bón…

cây sung

Cây Sung bay gần 12m
Ý nghĩa tâm linh của cây sung:
Trong các ngày lễ Tết, quả sung rất hay được bày trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên ông bà bởi quả sung đại diện cho sự sung túc, ấm no, đủ đầy trong suốt một năm. Chính vì lý do này nên cây sung được rất nhiều người yêu thích và trồng làm cảnh tại nhà.
Quý khách có nhu cầu mua bán cây sung đại thụ vui lòng gọi số:
 0818.093.666