CÂY XANH HẠC THÀNH – 0976.671.474 -- 094.771.2838


 

CÂY PHI LAO

Giá: Liên hệ

Cây phi lao có nguồn gốc từ Australia và một số đảo thuộc phía Tây Thái Bình Dương. Phi lao không chỉ được trồng để có bóng mát mà nó còn có rất nhiều công dụng trong cuộc sống của chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho cây phi lao

Đặc điểm của cây phi lao

Tùy vào mỗi vùng miền mà cây phi lao được gọi với những cái tên khác nhau như cây xì lao, dương liễu,…có tên khoa học là Casuarina equisetifolia và thuộc họ phi lao. Cây có khả năng chắn gió tốt nên được trồng nhiều ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh duyên hải miền Trung.

Cây phi lao là cây gỗ trung bình, có chiều cao khoảng 15 – 25m, hoa cùng với cây đều là loài đơn tính. Hoa đực thường mọc tập trung ở đầu cành, lúc hoa nở thì nhị có màu vàng nâu khiến cho người nhìn có cảm giác như toàn bộ thân cây như bị khô cháy. Còn hoa cái mọc thành cụm ở giữa hoặc gốc của cành, khác với hoa đực hoa cái khỉ nở sẽ có sắc đỏ thắm trông rất đẹp mắt. Hạt của cây phi lao thuộc dạng quả kép, khi quả chín sẽ thành gỗ và tự khai để có thể đưa hạt ra ngoài. Hạt của cây có khả năng tái sinh mạnh, bên cạnh đó cây con cũng có khả năng phát triển rất tốt, thích hợp với các đồi cát vàng ven biển. Bởi vì sức chịu được khô và gió hay chịu mặn tốt mà cây phi lao có thể thích nghi với việc trông để tạo rừng phòng hộ và cũng có tác dụng cố định cát ở các đồi cát di động ven biển. Đặc biệt, gỗ của cây phi lao cho nhiệt lượng rất lớn nên sau khi cháy sẽ để lại than với chất lượng cao, có thể sử dụng làm chất đốt hoặc phục vụ tại các lò gạch, lò gốm cũng khá tốt. Cũng chính vì vậy mà trong nhiều năm qua, nhiều khu rừng phòng hộ trồng phi lao ven biển đã bị chặt phá bừa bãi, thiếu kiểm soát làm hàng trăm cây bị chết.

Kết quả hình ảnh cho cây phi lao

Cây Phi lao cũng là giống cây trồng có thể thích nghi với hệ sinh thái rộng, trồng cây ở những vùng tiểu sinh thái nội địa hay thậm chí ở những vùng đồi núi cao cũng khá tốt. Hiện nay, đã có rất nhiều mô hình trồng cây phi lao để làm đai chắn gió cho các cánh đồng lúa nước ở khu vực miền Trung cũng có hiệu quả rất cao. Nhiều nơi, thậm chí còn dùng vỏ cây phi lao vào việc nhuộm vải, làm lưới đánh cá hoặc sử dụng trong y học.

Cây phi lao là loại thân gỗ có chiều cao khoảng vài chục mét, là loài sống lâu và có giá trị không thua kém so với các loài cây khác.

Bình thường lá của cây phi lao sẽ có màu xanh đậm, nhưng đến khi vào mùa Thu thì lá có thể ngả sang màu trắng. Tuy nhiên, không phải chỉ có mùa Thu mà vào mùa Xuân hoa của cây phi lao cũng nở rộ trông vô cùng bắt mắt. Khi hoa đã bắt đầu nở nhiều, nét đẹp của cây phi lao trông thướt tha.

Hình ảnh có liên quan

Ứng dụng của cây phi lao

Cây phi lao là một trong số những loại cây được trồng nhiều ở bìa rừng, ven biển và cũng được sử dụng để chắn gió ở các vùng đồng bằng Bắc bộ và duyên hải miền Trung. Dù giông bão kéo qua thì cây phi lao vẫn hiên ngang đứng trên các đồi cát và rộng lớn, có tác dụng bảo vệ nhà cửa, làng mạc,…

Bên cạnh ngoài việc được trồng tại các cảnh quan công trình, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong rễ cây có chứa thành phần của thuốc trong việc điều trị đau bụng. Vỏ thân của cây phi lao có tác dụng trồng và giúp lợi tiểu.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG


  Cây giống chất lượng

  Sản phẩm đa dạng

  Dịch vụ tốt nhất

HOTLINE TƯ VẤN

BẢN TIN CÂY XANH

Con người – Sự ích kỉ với thiên nhiên
Con người – Sự ích kỉ với thiên nhiên
Hà Nội chuyển 1000 cây xanh công trình trên đường Phạm Văn Đồng
Hà Nội chuyển 1000 cây xanh công trình trên đường Phạm Văn Đồng


Những vườn sưa tiền tỉ
Những vườn sưa tiền tỉ

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Dự án trồng cây công trình – Miếu Mỏ Mạo Khê
Dự án trồng cây công trình – Miếu Mỏ Mạo Khê

Dự án trồng cây tâm linh – Chùa Tân Hải
Dự án trồng cây tâm linh – Chùa Tân Hải


Dự án trồng cây xanh – Splendora An Khánh
Dự án trồng cây xanh – Splendora An Khánh

DỊCH VỤ CÂY XANH

Thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườnDi dời cây xanh
Di dời cây xanhChăm sóc cây xanh
Chăm sóc cây xanhThu mua cây xanh
Thu mua cây xanhTrồng cây xanh
Trồng cây xanh


CÁC LOẠI CÂY MỚI


CÂY SANG      Giá: Liên hệ
CÂY SƯA ĐỎ  Giá: Liên hệ
CÂY PHƯỢNG VĨ Giá: Liên hệ


TỪ KHÓA SẢN PHẨM


cây ban trắng

cây ban tím

cây ban đỏ

cây bàng đài loan

cây bóng mát

cây cau lùn

cây chân chim

cây công trình

cây hoa ban

cây hoa phượng

cây kiwi

cây lát hoa

cây lộc vừng

cây mít

cây mít cổ thụ

cây mít giống

cây mật cật

cây nga mi

cây nho thân gỗ

cây nho đất

cây phượng vĩ

cây sang

cây sang công trình

cây sau sau

cây sưa

cây sưa giống

cây sưa trắng

cây sưa đỏ

cây trà là

cây trúc mây

cây việt quất

cây ông trình

cây đa

hoa ban tây bắc

mua bán cây hoa ban

mua bán cây mít

mua bán cây phượng vĩ

mua bán cây sang

mua bán cây sưa

quan âm chúc trồng

cây hoa ban

trồng cây mít

trồng cây sang

trồng cây sưa

trồng cây xanh