CÂY NHÀI TA


Tên thường gọi: Cây Lài ta, cây hoa Nhài, cây hoa Lài ta

Cây hoa lài ta được dùng trồng làm cảnh, tạo khóm hoa, bồn cây xanh trang trí sân vườn, công viên…


Những bông hoa lài ta trắng tuyết nhưng pha lẫn chút vàng nhạt có đường kính khoảng 2.5 cm hoặc hơn. Hoa mọc trên cụm từ 3 – 12 hoa và có hương thơm nồng. Hoa lài ta dần chuyển sang màu hồng và vàng ngà khi hoa sắp tàn. Hoa lài ta cho hoa suốt mùa hè và gần như liên tục ở các vùng khí hậu ấm áp. Cây hoa lài ta có quả mọng nhỏ màu đen nhưng ít khi được đậu thành.

Cây hoa lài ta rất dễ trồng ở bất kỳ đất ẩm nào nhưng không bị ngập nước. Cây hoa lài thích hợp nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc chịu bóng bán phần. Vào mùa hè, cần cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển tốt nhưng cần giảm tưới nước vào mùa đông. Cây hoa lài ta dễ nhân giống từ giâm cành vào mùa hè; đặc biệt là nếu bạn có thể để chúng dưới hơi nước dạng sương mù liên tục trong một vài tuần.cay hoa lai ta hoa nhai

Cây hoa lài ta thường được trồng bồn cảnh, khóm hoa trong sân vườn, công viên…

cay hoa lai ta leo

Cây lài ta còn trồng chậu trước hiên cũng như ứng dụng trong patio tạo không gian đẹp và thơm ngát cho mọi người thưởng thức.

Cây hoa lài ta trong patio

Từ xa xưa, con người đã lấy những hoa lài khô để ướp trà. Ngày nay, hoa lài được đưa vào trong sản xuất trà gọi là trà lài hay trà nhài, trà hoa lài… Cũng như thế, hoa lài ta trở thành hương liệu trong hóa mỹ phẩm tạo nước hoa và các sản phẩm khác với hương hoa lài.

Ở Hawaii cũng như Ấn Độ, hoa lài ta được sử dụng làm vòng hoa đeo tay hay cổ.

vong hoa lai ta

Sài Gòn Hoa cung cấp cây hoa lài ta sỉ/lẻ với chất lượng cao, cây mọc tốt, thích ứng nhanh với mọi môi trường.