CÂY NHÀI NHẬT


Cây hoa nhài Với hương thơm mạnh mẽ, hoa nhài trắng tinh khiết là một biểu tượng cho tình yêu. Hương thơm nồng nàn, quyến rũ  của Nhài Nhật cứ lan xa trong sương giăng lành lạnh như được ướp bằng mùi hương ngọt ngào, mùi hương như mơ, như thực., như tấm voan mỏng mịn màng phảng phất hương thơm.

Đặc điểm chung của cây hoa nhài nhật 

  • Tên thường gọi: Cây hoa nhài nhật.
  • Tên gọi khác: Lài Nhật, Lài hai màu, Cà hoa xanh
  • Tên khoa học:  Brunfeldsia hopeana Benth.
  • Họ:  Solanaceae
  • Nguồn gốc xuất xứ: Brazil.

Kết quả hình ảnh cho cây hoa nhài nhật

Công dụng của cây hoa nhài nhật  

Cây hoa nhài nhật được sử dụng trồng làm cảnh trong nhà, cây tô điểm trong các cảnh quan đô thị vì cây có sức sống khỏe, nhảy con nhanh ra hoa thơm ngát.

Hình ảnh có liên quan

Vị trí trồng của cây hoa nhài nhật

Bạn có thể sử dụng cây hoa nhài nhật trồng trong những cảnh quan đường phố, sân vườn, biệt thự hay làm cây cảnh trong nhà.

Đối tượng hay sử dụng cây hoa nhài nhật 

Cây hoa nhài nhật có thể sử dụng trong khách sạn, trong nhà hàng, trên ban công , các chung cư, các biệt thự, các gia đình, khu nhà phố …. yêu thích và sử dụng nhiều nhất, do cây sở hữu nét đẹp thanh tao và sang trọng trong công việc. Tương tự như cây hoa nhài nhật, bạn có thể khám phá thêm các loại cây khác như Cây Hồng Môn , Cọ Cảnh Bỏ chậu  cũng rất được dân văn phòng ưa chuộng sử dụng đấy.

Chiều cao cây: 3m.

Kết quả hình ảnh cho cây hoa nhài nhật


Đặc điểm hình thái của cây hoa nhài nhật

Thân: thân gỗ nhỏ, vỏ nhẵn và nứt dọc

Tán: Cây phân nhánh nhiều, tạo tán lớn.

Lá: Lá có màu xanh đậm, thuôn hình mac, mặt lá bóng nhẵn.

Hoa: Hoa mới nở màu trắng, sau chuyển dần sang màu tím nhạt, có mùi thơm dễ chịu, cây cho hoa quanh năm, hoa mọc đơn hoặc mọc thành chùm 2-3 hoa ở đầu cánh.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây hoa nhài nhật

Cách trồng hoa nhài Nhật khá đơn giản, không đòi hỏi chăm sóc tỉ mỉ mà chỉ cần giữ ẩm cho đất và tỉa cành khi mọc quá dài.Nhài Nhật thích hợp trồng trước cửa nhà,Restaurant,biệt thự,khu du lịch sinh thái…tạo ấn tượng khó quên.

Tốc độ sinh trưởng: Hoa nhài nhật có tốc độ sinh trưởng nhanh

Phù hợp với: Loài hoa nhài nhật này có thể sinh trưởng trong rừng nhiệt đới, trên núi, gần hồ và biển, phát triển mạnh mẽ mặc dù thời tiết ở đó cực kỳ lạnh, có gió khắc nghiệt và nghèo nàn chất dinh dưỡng. Vì thế chúng đều dễ dàng phát triển mà không cần phải chăm sóc đặc biệt.

Những loại cây cảnh có khả năng chịu hạn hán tốt bạn có thể tham khảo thêm như: Cây Hoa Trạng Nguyên – Trang trí Noel, Hoa Đỗ Quyên

Cách lựa chọn cây hoa nhài nhật

Các loại cây hoa nhài nhật bạn có thể chọn như hoa nhài ta, hoa nhài thái, hoa nhài trâu, hoa nhài tây.


Cách chăm sóc cây hoa nhài nhật

Hoa nhài nhật là cây ưa sáng, cần có chế độ tưới nước phù hợp, tránh tưới nhiều khiến cây bị úng. Lài có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là trồng trước và sau mùa mưa.

Chế độ Nước: Mùa nắng nên thường xuyên tưới nước cho lài, vào mùa mưa cần thoát nước vào những tháng mưa nhiều, tránh ngập kéo dài sẽ dễ làm cho lài bị chết úng.

Đất trồng: Cây Lài không kén đất lắm, có thể trồng được ở nhiều loại đất khác nhau trừ đất phèn, mặn;nếu những nơi cao ráo, đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn, có khả năng giữ ẩm thì càng tốt. Cây hoa Lài sợ úng ngập trong mùa mưa.

Bạn có thể gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây hoa nhài nhật : 0818.093.666

 Những lưu ý khi chăm sóc cây hoa nhài nhật 

Nếu bạn thuê cây hoa nhài nhật thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc hoa nhài nhật cơ bản như sau:

Bạn chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho cây.  Nếu đất bạn trồng cây là đất phù sa thì chỉ cần tưới 3 đến 4 ngày 1 lần. Đặc biệt cây không yêu cầu nhiều chất dinh dưỡng nên bạn chỉ cần bón phân tan chậm. Trường hợp trồng cây hoa nhài nhật nơi ít ánh sáng thì phải tỉa bỏ các lá hư vàng để tránh lây lan nguồn bệnh.