CÂY DUỐI

Mua bán cây Duối đại thụ số lượng nhiều

Cây có tên khoa học là: Streblus asper
Cây Duối thuộc họ Dâu tằm – Moraceae

Hình ảnh có liên quan
Đặc điểm hình thái của cây Duối:
-    Cây duối thuộc cây thân gỗ nhỏ sống lâu năm. Cây có độ cao trung bình đạt từ 4-10m. Cây phần nhiều cành nhánh nhỏ rậm rạp và mọc đan chéo nhau.
-    Lá duối có hình trứng ngược với đỉnh lá nhọn. Hai viền lá có răng cưa. Bề mặt lá thô ráp. Mỗi lá dài từ 4-10cm và rộng từ 1,5-3cm. Lá có màu xanh đậm.
-    Hoa duối là hoa đơn tính khác gốc. Mỗi cây chỉ trổ một loại hoa đực hoặc hoa cái. Hoa duối đực có màu vàng hoặc trắng đục, đầu hoa tròn, cuống hoa rất ngắn. Hoa duối cái thường mọc thành cặp và được bao bọc bởi các lá đài màu xanh ngọc. Khi ra hoa, các lá đài to dần lên.
-    Quả duối có màu vàng nhạt, mềm và có nhiều thịt quả. Cả quả và hạt duối đều có hình trứng.
Đặc điểm phân bố của cây Duối:
Cây Duối có nguồn gốc xuất xứ ở các nước có khí hậu khô ở vùng Đông Nam Á, miền Nam Trung Quốc, Ấn Độ và Philipin.
Ở Việt Nam, cây mọc dại và được trồng ở bờ rào hay ven ao tại các vùng quê. Hiện nay, cây duối còn được trồng và cắt tỉa theo ý muốn của người trồng để làm cảnh.

cây duối
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Duối:
-    Cây duối là loài cây dễ trồng và chăm sóc. Cây thích hợp trồng trên khá nhiều loại đất khác nhau.
-    Cây được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc chiết cành.
-    Cây duối là cây ưa ẩm, có thể chịu được úng ngập.
-    Thời điểm thích hợp để trồng cây là vào mùa xuân.
-    Nếu trồng cây duối để tạo dáng bon sai thì cần chú ý uốn cành vào mùa đông khi cây đã rụng hết lá. Đây là thời điểm cành duối rất mềm và dễ uốn theo ý muốn mà không làm gãy cành. 
-    Để có một cây duối với thế đẹp, ngoài việc uốn cành cây theo thế đẹp còn cần hạn chế chăm bón cho cây để ức chế sự phát triển của lá cây.

Kết quả hình ảnh cho cây duối đại thụ công trình
Ý nghĩa phong thủy của cây Duối:
Cây Duối là cây trồng lâu năm. Cây thường được nhiều người trồng tại khuôn viên gia đình làm Cây ngoại thất với tác dụng trấn phong thủy, xuy đuổi tà ma quỷ dữ và đem lại bình an cho cả gia đình.
Ứng dụng của cây Duối trong đời sống con người:
Cây Duối là loài cây sống lâu năm, thường được nhiều người trồng và tỉa cành lá, tạo dáng từ khi cây còn non để làm cây cảnh với nhiều thế, dáng đẹp.
Ngoài ra, cây còn nhiều ứng dụng trong Đông y nhờ vị đắng chát, tính mát. Cây có tác dụng trong nhiều chứng bệnh cần thanh nhiệt giải độc, sát khuẩn, cầm máu và chống viêm. Cụ thể cây duối được sử dụng trong các bài thuốc để chữa trị các chứng bệnh như: chữa mụn nhọt sưng đau, sâu răng, bí tiểu, đái buốt, đau đầu, đau thái dương, kiết lỵ…


Quý khách có nhu cầu mua bán cây Duối đại thụ vui lòng liên hệ: 
0818.093.666