CÂY CAU VUA

Trồng Mua Bán Cây Cau Vua Phục Vụ Trồng Công Trình Giá Tốt 

Cây cau vua những năm gần đây không còn thịnh hành nhưng vẫn phù hợp với nhiều vị trí cảnh quan sử dụng, cây xanh việt nam cung cấp trồng cây cau vua phục vụ trồng công trình giá tốt.
 • Tên gọi của cây cau vua :
  Tên khác : cây cau Bụng.
  Tên khoa học : Roystonea regia
 • Cau vua phân bố chủ yếu ở đâu?
  Cây Cau Vua là một loại cây du nhập từ Châu Mỹ sang. Và rất phổ biến tại Việt Nam. Cây được ươm trồng bán giống ở nhiều nơi. Cây cau vua là loại cây xanh được ưa chuộng trong trang trí hoa viên biệt thự, công viên, sân vườn…

  Hình ảnh có liên quan

 • Đặc điểm riêng của cây cau vua : 
  - Cây thân cột cao 8 tới 15m. Thân thẳng, cao, tán rộng. Thân cây thuôn thẳng nhưng tới phần bụng thì phình to, chỗ phình lớn có thể lên đến 40 – 60cm. Thân cây có màu nâu; mo có màu xanh bóng và láng.
  - Lá dài 3 – 4m, có bẹ lớn, màu xanh dạng kép lông chim.
  - Cụm hoa có mo bao, mọc ở thân mang hoa cái và đực có màu trắng. Hoa đực có bầu lép và hoa cái không có vòi và rất nhỏ.
  - Quả nhỏ (1 – 2cm), hình bầu dục, có màu xanh. 
 • Hình ảnh có liên quan
Cau Vua Là Loại Cây Dễ Thích Nghi và Có giá rất rẻ
Kỹ thuật chăm sóc và trồng cây cau vua
- Có thể trồng ở các thời gian trong năm, song thích hợp nhất là trồng vào tháng 3 – 4 và tháng 8 – 10 hàng năm.
- Đất trồng cau nên chọn đất thịt, giàu dinh dưỡng. Mùn có khả năng giữ nước, thoát nước tốt. Không nên chọn đất nhiều rác, xác thực vật mục để tránh giun và bệnh gây hại cây.
- Cây Cau Vua cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng
- Cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Ngoài việc tưới nước hàng ngày và bón phân NPK định kỳ, nhà vườn chỉ cần cắt tỉa những tàu lá đã bị lão hóa quanh gốc.